พึ่งฉาบปูนผนังเสร็จ สามารถทาสีเลยได้ไหม - แหล่งข้อมูลเครื่องมือช่าง สาระความรู้ เทคนิค แนะนำการใช้งาน เครื่องมือช่างทุกชนิด

พึ่งฉาบปูนผนังเสร็จ สามารถทาสีเลยได้ไหม

 

พึ่งฉาบปูนผนังเสร็จ สามารถทานสีเลยได้ไหม

 

หลายคนที่มีบ้านเป็นของตัวเอง และอยากจะเปลี่ยนสีผนังใหม่โดยที่ผนังปูนเราพึ่งก่อเสร็จ แล้วเราจะสามารถทาสีลงบนผนังได้เลยหรือไม่ วันนี้มาหาคำตอบกัน

ปกติแล้วหลัวจากที่ก่อผนังและฉาบปูนเสร็จใหม่ ๆ ควรทิ้งระยะเวลาอย่างน้อยถึง 2 อาทิตย์ เพื่อให้ปูนนั้นแห้งสนิทเสียก่อน เพราะหากเราทาสีลงไปก่อนสีก็จะซึมลงในชั้นปูนที่ยังไม่แห้งสนิททำให้เวลาสีแห้งสีที่ได้ทาผนังลงไปแล้วจะเกิดด่างและเปลืองสีอีกด้วย

โดยปกติแล้วก่อนจะทาสีทุกครั้งหลังจากผนังปูนแห้งแล้วนั้น ควรที่จะใช้สีรองพื้นทาเสียก่อย 1 เทียว เพื่อปรับค่าของพื้นผิวให้เป็นกลาง และช่วยการยึดเกาะระหว่างสีรองพื้นและสีทับหน้า แล้วทำการลงสีที่มีคุณภาพเพื่อให้ผนังของบ้านคุณนั้นไม่ร้อนและช่วยสะท้อนความร้อนออกจากตัวล้านได้อีกด้วย

 

 

alphatoolsblog.com

แหล่งรวมข้อมูลบทความเครื่องมือช่าง สาระความรู้ เทคนิค แนะนำการใช้งาน เครื่องมือช่าง เครื่องมืออุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น คีม ประแจไขควง สว่านไฟฟ้า สว่านกระแทก เครื่องมือช่างไฟฟ้า ใบเจียร ใบตัด อุปกรณ์ไฟฟ้า หลอดไฟ หลอด LED และอุปกรณ์เครื่องมือช่างอื่น ๆ อีกมากมายที่จะให้คุณได้รับความรู้ค่ะ

itlt49.com

รับผลิตและออกแบบชิ้นงาน Spot Welding ,งาน CNC Milling ,งานแมชชีน Wire Cut , งานขึ้นรูปตามแบบ งานเจียร์ มิลลิ่ง ออกแบบเครื่องจักรอุตสาหกรรม หุ่นยนต์เชื่อมเฉพาะจุด ด้วยทีมงานคุณภาพ รวดเร็วทันใจ ผลิตงานชิ้นส่วนตามสั่งทุกชนิด และรองรับมาตรฐาน ISO 9001:2015 และจำหน่ายสินค้า Trading ใช้ในงานอุตสาหกรรมทุกชนิด

©2023 alpha deal co., ltd. All Rights Reserved. Designed By alphadeal54.com

Search