6 ประแจช่างที่นิยมใช้กันมากที่สุดในตอนนี้ - แหล่งข้อมูลเครื่องมือช่าง สาระความรู้ เทคนิค แนะนำการใช้งาน เครื่องมือช่างทุกชนิด

6 ประแจช่างที่นิยมใช้กันมากที่สุดในตอนนี้

 

ประแจ เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือช่างยอดนิยมที่ช่างอาชีพต้องมีติดกล่องเครื่องมือ หรือพ่อบ้านต้องมีติดบ้านหรือติดรถไว้ เพราะตัวประแจสามารถช่วยในการไขหัวน็อต โบลต์ สกรู หรือฝาครอบต่าง ๆ ที่มีลักษณะหัวที่สามารถใช่ประแจขันได้

 

6 ประแจที่คุณควรต้องมีไว้ในกล่องเครื่องมือ


ประแจเลื่อน

เป็นประแจที่สามารถปรับได้ ลักษณะประแจจะมีปากข้างหนึ่งตายตัว แต่อีกปากอีกข้างจะสามารถเลื่อนไปมา ปรับขนาดของปากประแจ ให้เหมาะสมกับน็อต หรือสกรู เพื่อใช้ในการขัน เป็นอีกหนึ่งประแจที่นิยมใช้กันอย่างมากมาย

 

ประแจแหวนข้างปากตาย

จะมีห่วงปิดที่ด้านหนึ่ง สำหรับน็อตหกเหลียมหรือสี่เหลียม ส่วนอีกปลายอีกข้าจะเป็นรูปตัว U แบบเปิด ประแจชนิดนี้จะเหมาะกับการใช้ขันน็อตที่ออกยาก ปลายปิดสามารถคลายน็อตได้ในขณะที่ปลายเปิดสามารถคลายเกลียวออกจนสุด

 

ประแจปากตายคู่

เป็นอีกหนึ่งประแจที่นิยมใช้กันอย่างมากมาย โดยลักษณะของประแจปากตายจะมีปลายรูปตัว U สองอัน โดยทั่วไปจะมีขนาดต่างกันทั้งสองด้าน จะช่วยในการขันน็อตได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน เหมาะสำหรับงานช่างยนต์

 

ประแจแหวน

ลักษณะจะมีวงแหวนปิดที่ปลายทั้งสองข้าง ใช้สำหรับการยึดน็อตแบบฝังโดยไม่ต้องปัดเศษส่วนปลาย โดยปลายปิดจะพอดีกับสลักเกลียวหกเหลียมหรือสี่เหลียม ซึ่งจะช่วยให้เข้าถึงน็อตหรือสลักเกลียวที่ไม่สามารถใช้ร่วมกับซ็อกเก็ตหรือประแจมาตรฐานได้ เป็นประแจที่ใช้กับแรงกดมาก

 

ประแจหกเหลียม

ลักษณะจะเป็นรูปตัว L หรือรูปตัว T และพอดีกับช่องหกเหลียมในหัวสกรูและสลักเกลียว โดยทั่วไปจะสามารถรับประแจอัลเลนได้ทั้งแบบเมตริกหรือแบบมาตรฐาน

 

ประแจปอนด์

เป็นประแจที่ถูกออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อให้มีแรงบิดที่แม่นยำโดยไม่ต้องขันให้แน่น สามารถปรับเทียบได้ และมีหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเมนนวล ดิจิตอล และรูปแบบอื่น ๆ โดยประแจชนิดนี้มักจะใช้ในยานยนต์เพื่อขันน็อตและสลักเกลียวให้แน่น

 

alphatoolsblog.com

แหล่งรวมข้อมูลบทความเครื่องมือช่าง สาระความรู้ เทคนิค แนะนำการใช้งาน เครื่องมือช่าง เครื่องมืออุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น คีม ประแจไขควง สว่านไฟฟ้า สว่านกระแทก เครื่องมือช่างไฟฟ้า ใบเจียร ใบตัด อุปกรณ์ไฟฟ้า หลอดไฟ หลอด LED และอุปกรณ์เครื่องมือช่างอื่น ๆ อีกมากมายที่จะให้คุณได้รับความรู้ค่ะ

itlt49.com

รับผลิตและออกแบบชิ้นงาน Spot Welding ,งาน CNC Milling ,งานแมชชีน Wire Cut , งานขึ้นรูปตามแบบ งานเจียร์ มิลลิ่ง ออกแบบเครื่องจักรอุตสาหกรรม หุ่นยนต์เชื่อมเฉพาะจุด ด้วยทีมงานคุณภาพ รวดเร็วทันใจ ผลิตงานชิ้นส่วนตามสั่งทุกชนิด และรองรับมาตรฐาน ISO 9001:2015 และจำหน่ายสินค้า Trading ใช้ในงานอุตสาหกรรมทุกชนิด

©2024 alpha deal co., ltd. All Rights Reserved. Designed By alphadeal54.com

Search