เทคนิคการใช้งานเครื่องมือวัดระดับน้ำ ใช้อย่างไรให้ถูกวิธี - แหล่งข้อมูลเครื่องมือช่าง สาระความรู้ เทคนิค แนะนำการใช้งาน เครื่องมือช่างทุกชนิด

เทคนิคการใช้งานเครื่องมือวัดระดับน้ำ ใช้อย่างไรให้ถูกวิธี

 

เครื่องมือระดับน้ำ เป็นอุปกรณ์ช่างอีกหนึ่งชิ้นที่ใช้ในงานก่อสร้างต่าง ๆ เพื่อช่วยในการตรวจสอบความเอียงของพื้นที่ทั้งแนวรายและแนวดิ่ง โดยจะสังเกตฟองอากาศภายในของเหลวที่อยู่ในหลอดแก้วให้อยู่จุดกึ่งกลาง เพื่อทราบระดับองศาตรงตามความต้องการ

เทคนิคการใช้งานเครื่องมือวัด ระดับน้ำ ใช้อย่างไรให้ถูกวิธีมีดังนี้


1. ทำความสะอาดเครื่องมือวัดเพื่อเตรียมใช้ในการวัด และหาบริเวณที่จะต้องทำการวัด โดยจะต้องมีพื้นผิวระดับที่พอดี จะช่วยให้การวัดนั้นแม่นยำมากยิ่งขึ้น


2. ในการอ่านค่าเครื่องมือวัดระดับน้ำทำโดยกางวางบนพื้นผิวที่จะวัดและมององอากาศภายในหลอดแก้วใสที่เลื่อนไปมาตามระดับพื้นผิว โดยสังเกตุฟองอากาศให้อยู่ในระดับมุมฉากพอดีที่ต้องการและอ่านค่า


3. ไม่ควรลากเครื่องวัดระดับน้ำกับพื้นผิวที่ต้องการ ควยใช้การยกเพื่อเปลี่ยนตำแหน่งในการวัด


4. ควรเช็ดคราบน้ำมัน หรือสิ่งสกปรก มั่นดูแลความเรียบร้อยของเครื่องมือวัดก่อนและหลังการใช้งาน


5. ควรหมั่นเช็คเครื่องมือวัดเพื่อทดสอบเทียบตาม Due date ที่กำหนดเพื่อความเที่ยงตรงของเครื่องวัดระดับน้ำให้อ่านค่าได้ถูกต้อง

alphatoolsblog.com

แหล่งรวมข้อมูลบทความเครื่องมือช่าง สาระความรู้ เทคนิค แนะนำการใช้งาน เครื่องมือช่าง เครื่องมืออุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น คีม ประแจไขควง สว่านไฟฟ้า สว่านกระแทก เครื่องมือช่างไฟฟ้า ใบเจียร ใบตัด อุปกรณ์ไฟฟ้า หลอดไฟ หลอด LED และอุปกรณ์เครื่องมือช่างอื่น ๆ อีกมากมายที่จะให้คุณได้รับความรู้ค่ะ

itlt49.com

รับผลิตและออกแบบชิ้นงาน Spot Welding ,งาน CNC Milling ,งานแมชชีน Wire Cut , งานขึ้นรูปตามแบบ งานเจียร์ มิลลิ่ง ออกแบบเครื่องจักรอุตสาหกรรม หุ่นยนต์เชื่อมเฉพาะจุด ด้วยทีมงานคุณภาพ รวดเร็วทันใจ ผลิตงานชิ้นส่วนตามสั่งทุกชนิด และรองรับมาตรฐาน ISO 9001:2015 และจำหน่ายสินค้า Trading ใช้ในงานอุตสาหกรรมทุกชนิด

©2024 alpha deal co., ltd. All Rights Reserved. Designed By alphadeal54.com

Search