ข้อควรรู้ สำหรับกาพ่นสีอุตสาหกรรม ใช้อย่างถูกต้อง - แหล่งข้อมูลเครื่องมือช่าง สาระความรู้ เทคนิค แนะนำการใช้งาน เครื่องมือช่างทุกชนิด

ข้อควรรู้ สำหรับกาพ่นสีอุตสาหกรรม ใช้อย่างถูกต้อง

ปัจจุบัน กาพ่นสี ได้รับความนิยมในงานอุตสาหกรรมอย่างมากมาย เพราะสามารถใช้แทนแปรงทาสีหรือลูกกลิงได้ ช่วยให้งานเร็วขึ้นเหมาะสำหรับงานพื้นที่ขนาดใหญ่ช่วยให้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย แถมยังช่วยปกปิดพื้นผิวที่ขรุขระไม่เรียบ หรือบริเวณพื้นที่ที่เข้าไปได้ยาก ก็สามารถใช้กาพ่นสีได้

 

การเลือกกาพ่นสี สิ่งสำคัญคือต้องเลือกทีเหมาะกับงาน โดยกาพ่นสีทั่วไปมีประเภทในการใช้งาน ทั้งแบบ สุญญากาศ และแรงดันสูง แรงดันต่ำ เครื่องพ่นไร้อากาศมีมอเตอร์ไฟฟ้าที่ดึงสีขึ้นมาและดันออกจากหัวฉีดที่แรงดันสูง ส่วนเครื่องพ่น HVIP จะพ่นสีภายใต้แรงดันต่ำเพื่อสร้างสีสเปรย์ที่มีความละเอียดกว่า

 

กาพ่นสีแบ่งออกได้ 3 ประเภทหลักดังนี้


กาพ่นสีสุญญากาศ

มีหลากหลายรุ่นมีขนาดตั้งแต่ เล็กแบบใช้มือ ไปจนถึงขนาดใหญ่สำหรับมืออาชีพ เหมาะสำหรับพื้นผิวภายนอกที่มีขนาดเล็กภึงใหญ่ อาทิเช่น รัว ไม้เลื่อย เพิง กระดานสภาพอากาศ ศาลา ระแนง และผนัง และสีน้ำมัน ไพรเมอร์ ทับหน้า สีอลูมิเนียม

 

กาพ่นสีลม

กาพ่นลมแบบใช้ลมอัดในการพ่นสีกับพื้นผิว ทำให้ผื้นผิวมีความเรียบเนียนและสีดูสม่ำเสมอ เหมาะสำหรับการพ่นสีบนเฟอรนิเจอร์และตู้ แต่ข้อเสียคือกาพ่นสีแบบลมอัดจะมีความเลอะเทอะของสีที่เกินออกมาจากการพ่นมากเกินไปในบางรุ่น

 

กาพ่นสี HVLP

จะใช้สีในปริมาณที่มากในการพ่น สีจะเคลือบช้าเพื่อให้สีติดกับพื้นผิวมากขึ้น ทำให้เกิดพื้นผิวที่เรียบเนียน ราคาจะค่อยข้างสูงกว่ากาพ่นประเภทอื่น ๆ เหมาะสำหรับงานโครงการตกแต่งภายใน  

 

การเลือกซื้อกาพ่นสี
- ปรับกระแสได้
- ระยะเวลาการรับประกันของตัวกาพ่นสี
- หัวฉีดสามารถปรับได้ และสามารถปรับลักษณะการพ่นได้ทั้งทรงกลม แนวนแน หรือแบบเข้มข้น
- ความจุของถ้วยสี

 

 

alphatoolsblog.com

แหล่งรวมข้อมูลบทความเครื่องมือช่าง สาระความรู้ เทคนิค แนะนำการใช้งาน เครื่องมือช่าง เครื่องมืออุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น คีม ประแจไขควง สว่านไฟฟ้า สว่านกระแทก เครื่องมือช่างไฟฟ้า ใบเจียร ใบตัด อุปกรณ์ไฟฟ้า หลอดไฟ หลอด LED และอุปกรณ์เครื่องมือช่างอื่น ๆ อีกมากมายที่จะให้คุณได้รับความรู้ค่ะ

itlt49.com

รับผลิตและออกแบบชิ้นงาน Spot Welding ,งาน CNC Milling ,งานแมชชีน Wire Cut , งานขึ้นรูปตามแบบ งานเจียร์ มิลลิ่ง ออกแบบเครื่องจักรอุตสาหกรรม หุ่นยนต์เชื่อมเฉพาะจุด ด้วยทีมงานคุณภาพ รวดเร็วทันใจ ผลิตงานชิ้นส่วนตามสั่งทุกชนิด และรองรับมาตรฐาน ISO 9001:2015 และจำหน่ายสินค้า Trading ใช้ในงานอุตสาหกรรมทุกชนิด

©2023 alpha deal co., ltd. All Rights Reserved. Designed By alphadeal54.com

Search