รอกใช้ทำอะไร มีกี่แบบ แต่ละแบบเหมาะกับงานแบบใด - แหล่งข้อมูลเครื่องมือช่าง สาระความรู้ เทคนิค แนะนำการใช้งาน เครื่องมือช่างทุกชนิด

รอกใช้ทำอะไร มีกี่แบบ แต่ละแบบเหมาะกับงานแบบใด

 

รอก เป็นเครื่องมือช่วยในการผ่อนแรงและยกวัตถุที่มีน้ำหนักที่สูง โดยการยกจะเป็นในแนวดึง คุณสมบัติของรอกแต่ละตัวก็จะต่างกัน โดยจะขึ้นอยู่กับประเภทการใช้งาน

 

รอกแบ่งได้ทั้งหมด 3 แบบ ดังนี้


รอกโซ่มือสาว

รอกชนิดนี้จะใช้มือในการชัด ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ใช้สำหรับงานชั่วคราว และสถานที่ที่ไม่มีไฟฟ้า และยังดูแลรักษาง่าย

 

รอกโยกโซ่

รอกชนิดนี้จะใช้มือในการชัก แต่มีด้ามโยกเพิ่มเข้ามาเพื่อช่วยในการชักรอกได้ดียิ่งขึ้น น้ำหนักเบา สามารถรับน้ำหนักได้มาก มีอายุการใช้งานยาวนาน เหมาะสำหรับงานก่อสร้าง

 

รอกไฟฟ้า

รอกที่ใช้ไฟฟ้าในการชักรอก โดยสามารถควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายได้ มีน้ำหนักเบา สะดวกในการเคลื่อนย้าย เหมาะสำหรับการใช้งานระหว่างก่อสร้าง แบ่งเป็น 2 ประเภทคือ รอกไฟฟ้า และรอกสลิงไฟฟ้า

alphatoolsblog.com

แหล่งรวมข้อมูลบทความเครื่องมือช่าง สาระความรู้ เทคนิค แนะนำการใช้งาน เครื่องมือช่าง เครื่องมืออุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น คีม ประแจไขควง สว่านไฟฟ้า สว่านกระแทก เครื่องมือช่างไฟฟ้า ใบเจียร ใบตัด อุปกรณ์ไฟฟ้า หลอดไฟ หลอด LED และอุปกรณ์เครื่องมือช่างอื่น ๆ อีกมากมายที่จะให้คุณได้รับความรู้ค่ะ

itlt49.com

รับผลิตและออกแบบชิ้นงาน Spot Welding ,งาน CNC Milling ,งานแมชชีน Wire Cut , งานขึ้นรูปตามแบบ งานเจียร์ มิลลิ่ง ออกแบบเครื่องจักรอุตสาหกรรม หุ่นยนต์เชื่อมเฉพาะจุด ด้วยทีมงานคุณภาพ รวดเร็วทันใจ ผลิตงานชิ้นส่วนตามสั่งทุกชนิด และรองรับมาตรฐาน ISO 9001:2015 และจำหน่ายสินค้า Trading ใช้ในงานอุตสาหกรรมทุกชนิด

©2023 alpha deal co., ltd. All Rights Reserved. Designed By alphadeal54.com

Search