รางไฟมีกี่ประเภท ใช้ในงานลักษณะแบบใด - แหล่งข้อมูลเครื่องมือช่าง สาระความรู้ เทคนิค แนะนำการใช้งาน เครื่องมือช่างทุกชนิด

รางไฟมีกี่ประเภท ใช้ในงานลักษณะแบบใด

 

รางไฟมีกี่ประเภท ใช้ในงานลักษณะแบบใด

 

รางไฟหลัก ๆ แบ่งได้ 3 ประเภทได้แก่

 

รางไวร์เวย์ (wireways)

รางไวร์เวย์ หรือ รางเดินสายไฟ โดยจะมีลักษณะเป็นรางปิดมิดชิด โดยจะสามารถป้องกันฝุ่นละออง และสัตว์เล็กๆได้ดี แข็งแรง ทนทาน ส่วนใหญ่ทำจากเหล็กพ่นด้วยสีฝุ่น Epoxy ป้องกันการเกิดสนิมได้ดี สามารถใช้ได้ทั้งในโรงงาน และอาคารบ้านเรือน ใช้ได้ทั้งในอาคาร และกลางแจ้ง แต่ถ้าจะใช้กลางแจ้งต้องเป็นชนิดกันฝน ข้อดีของรางไวร์เวย์ คือสามารถเดินสายไฟฟ้าได้จำนวนมาก

 

รางเคเบิ้ลเทรย์แบบระบายอากาศ

รางเคเบิ้ลเทรย์แบบระบายอากาศ จะเป็นรางไฟที่มีช่องระบายอากาศ การติดตั้งสายไฟฟ้า และการบำรุงรักษาทำได้ง่าย โดยจะทำจากเหล็กพ่นด้วยสีฝุ่น Epoxy เพื่อป้องกันการเกิดสนิมได้ดี สามารถใช้ได้ทั้งโรงงาน และอาคารทั่วไป เหมาะกับการเดินสายไฟจากหม้อแปลงไฟฟ้ามาที่ MDB จะมีหลายขนาดให้เลือกใช้ตามความต้องการ รางเคเบิ้ลเทรย์จะมีความแข็งแรงกว่ารางไวร์เวย์ อีกทั้งยังสามารถเดินสายไฟฟ้าได้จำนวนมาก

 

 

รางเคเบิ้ลแลดเดอร์

รางเคเบิ้ลแลดเดอร์ หรือรางไฟแบบขั้นบันได จะมีลักษณะเป็นขั้น ๆ บันได โดยจะมีผนังด้านข้าง การติดตั้งสายไฟฟ้าและบำรุงรักษาต้องทำได้ง่าย ทำจากเหล็กพ่นด้วยสีฝุ่น Epoxy เพื่อป้องกันการเกิดสนิมได้ดี สามารถใช้ได้ทั้งโรงงาน และอาคารทั่วไป แต่ส่วนมากที่นิยมกันจะเป็นแบบชุบกัลวาไนซ์ เหมาะสำหรับติดตั้งภายนอกอาคาร ทนแดด ทนฝน และใช้งานได้ยาวนาน เหมาะกับการเดินจากหม้อแปลงไฟฟ้ามาที่ MDB จะมีหลายขนาดให้เลือกใช้ตามความต้องการ รางเคเบิ้ลแลดเดอร์จะมีความแข็งแรงกว่ารางไวร์เวย์ สามารถเดินสายไฟฟ้าได้จำนวนมาก 

 

 

 

alphatoolsblog.com

แหล่งรวมข้อมูลบทความเครื่องมือช่าง สาระความรู้ เทคนิค แนะนำการใช้งาน เครื่องมือช่าง เครื่องมืออุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น คีม ประแจไขควง สว่านไฟฟ้า สว่านกระแทก เครื่องมือช่างไฟฟ้า ใบเจียร ใบตัด อุปกรณ์ไฟฟ้า หลอดไฟ หลอด LED และอุปกรณ์เครื่องมือช่างอื่น ๆ อีกมากมายที่จะให้คุณได้รับความรู้ค่ะ

itlt49.com

รับผลิตและออกแบบชิ้นงาน Spot Welding ,งาน CNC Milling ,งานแมชชีน Wire Cut , งานขึ้นรูปตามแบบ งานเจียร์ มิลลิ่ง ออกแบบเครื่องจักรอุตสาหกรรม หุ่นยนต์เชื่อมเฉพาะจุด ด้วยทีมงานคุณภาพ รวดเร็วทันใจ ผลิตงานชิ้นส่วนตามสั่งทุกชนิด และรองรับมาตรฐาน ISO 9001:2015 และจำหน่ายสินค้า Trading ใช้ในงานอุตสาหกรรมทุกชนิด

©2024 alpha deal co., ltd. All Rights Reserved. Designed By alphadeal54.com

Search