แนะนำ 10 เครื่องมือช่างที่ควรมี่ติดบ้านห้ามพลาด - แหล่งข้อมูลเครื่องมือช่าง สาระความรู้ เทคนิค แนะนำการใช้งาน เครื่องมือช่างทุกชนิด

 

แนะนำ 10 เครื่องมือช่าง ที่ควรมี่ติดบ้านห้ามพลาด

เครื่องมือช่าง เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างมากที่ควรมีไว้ติดบ้านของคุณ ไม่ว่าคุณจะเป็นคุณผู้หญิง หรือคุณผู้ชาย เพราะถ้าหากอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้านของคุณเกิดเหตุชำรุดหรือเสียหาย คุณก็จะสามารถใช้เครื่องมือช่างนั้นซ่อมได้ทันเวลา และยังช่วยแก้ปัญหาเฉพาะหน้าก่อนเรียกช่างมืออาชีพมาซ่อมในภายหลังได้ค่ะ หากพูดถึง เครื่องมือช่าง แล้วนั้นมีมากมายให้คุณได้เลือกซื้อมาไว้ติดบ้าน วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 เครื่องมือช่างที่สำคัญซื้อไว้ติดบ้านคุณกันค่ะ

 

 

ข้อควรรู้เกี่ยวกับประเภทเครื่องมือช่าง
  • ไขควงมีกี่แบบอะไรบ้าง
  • คีมมีกี่แบบอะไรบ้าง
  • สว่านมีกี่แบบอะไรบ้าง
  • ลับเมตรมีกี่แบบอะไรบ้าง
  • ค้อนมีกี่แบบอะไรบ้าง
  • เลื่อยมีกี่แบบอะไรบ้าง
  • ถุงมือมีกี่แบบอะไรบ้าง
  • เทปมีกี่แบบอะไรบ้าง

 

10 เครื่องมือช่างที่ควรมี่ติดบ้าน มีดังนี้

 

1. ไขควง

เป็นเครื่องมือช่างอันดับต้น ๆ ที่คุณควรมีไว้ติดบ้าน ไม่ว่าจะทั้งการไขการคลายน็อตของอุปกรณ์ภายในบ้านต่าง ๆ หรือถ้าหากคุณซื้อ ชั้นวาง โต๊ะ เตียง ตู้ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ คุณก็สามารถนำไขควงนั้นมาประกอบเพื่อใช้งานได้อย่างง่ายดายค่ะ

 

 

 

2. คีม

เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือช่างที่สำคัญ เพราะใช้ในการจับ ดัด บีม และตัดไม่ว่าจะเป็นการดัดและตัดเส้นลวด การปอกสายไฟ การดัดเส้นทองแดง คีมที่ใช้บ่อย ๆ ที่ควรมีติดบ้านก็คือ คีมปากจิ้งจก คีมปากแหลม และคีมล็อค ค่ะ

 

 

 

3. สว่าน

ไม่ว่าจะเป็น สว่านกระแทก สว่านไฟฟ้า หรือสว่านไขควงเพื่อเอาไว้เจาะผนัง เจาะเหล็ก เจาะไม้ หรือทั้งช่วยไขสกรูน็อต เพื่อติดรูป ติดชั้นวาง ติดโทรทัศน์ หรือเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อช่วยในการเจาะยึดติดกับผนัง เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือช่างที่ควรมีติดบ้านไว้เป็นที่สุดค่ะ

 

 

 

4. ประแจ

เป็นเครื่องช่างมือที่ควรมีติดตั้งบ้านและรถของคุณ เพื่อช่วยในการขันและคลายน็อตประแจนั้นมีหลายรูปแบบลักษณะให้เลือกซื้อกันมากมาย แต่ประแจที่ควรซื้อติดตัวไว้ขอแนะนำเป็น ประแจแหวนข้างปากตายเพราะสามารถใช้งานได้หลากหลายและใช้บ่อยค่ะ หากซื้อเป็นชุดที่มีประแจหลายเบอร์ก็จะดีมากเลยค่ะ

 

 

 

5. ตลับเมตร

หากคุณเป็นนักซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านคุณต้องห้ามพลาด "ตลับเมตร" ด้วยประการทั้งปวงค่ะตลับเมตรเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ใช้บ่อยอันดับแรก ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะใช้ในการวัดมุมฉาก ส่วนสูงของผนังและสิ่งของ ตัวระยะบอกการวัดจะมีทั้งวัด นิ้ว และ เซนติเมตร การใช้งานเพียงดึงสายวัดออกมา เวลาเก็บสายเพียงดึงสายเล็กน้อยหรือบางรุ่นใช้กดเพื่อเก็บและล็อคสายวัดได้ค่ะ อยู่ที่ความสะดวกในการเลือกซื้อได้เลย

 

 

 

6. ค้อน

มีติดบ้านไว้อุ่นใจกว่า ประเภทของค้อนนั้นมีหลากหลายรูปแบบเหมือนกันกับเครื่องมือช่างอื่น ๆ ถ้าหากแนะนำที่ควรซื้อติดบ้านไว้ คือ ค้อนหงอนที่สามารถได้ทั้งตอกและงัดได้แบบ 2in1 การเลือกซื้อควรหาค้อนที่ใช้วัสดุที่มีคุณภาพและจับถนัดมือ ไม่หนักและเบ่าจนเกินไป เพื่อง่ายต่อการใช้งานของคุณเองค่ะ

 

 

 

7. เลื่อย

เครื่องมือช่างที่ช่วยในการตัดวัสดุ ทั้งตัดแผ่นไม้ ตัดท่อ PVC น็อต สกรู ตะปู และอื่น ๆ เลื่อยมีหลากหลายประเภทจะขึ้นอยู่กับการใช้งานเป็นหลักว่าจะใช้ตัดัสดุอะไร ความแตกต่างจะอยู่ที่ใบเลื่อยที่ใช้ในการตัดวัสดุ มีทั้งใบเลื่อยตัดโลหะ ตัดไม้ ตัดเหล็ก การแนะนำในการเลือกซื้อเลื่อย แนะนำให้ซื้อแบบเลื่อยมือที่สามารถเปลี่ยนใบเลื่อยได้ จะใช้งานได้หลากหลายมากกว่าค่ะ

 

 

 

8. บันได

เป็นอีกหนึ่งที่ขาดไม่ได้และควรมีติดบ้านเป็นที่สุด เพื่อช่วยในการปีนขึ้นไปที่สูงได้ไม่ว่าจะการเปลี่ยนหลอดไฟ ฝ่าเพดาล หรือรังคา ก็จะเป็นที่จะต้องมีบันไดค่ะ

 

 

 

9. ถุงมือ

สำคัญไม่แพ้เครื่องมืออื่น ๆ เพราะการจะใช้อุปกรณ์เครื่องมือช่างต่าง ๆ ควรเริ่มจากการใส่ถุงมือเป็นอันดับแรกเพื่อช่วยป้องกันการบาดมือ หรือการโดนของแหลมมีคมบาดได้ค่ะ การเลือกซื้อถุงมือควรเลือกซื้อที่ใช้วัสดุผ้าเกรดดี ๆ ที่สามารถกันบาดได้ค่ะ เช่นถุงมือกันบาดระดับ 5

 

 

 

10. เทป

ไม่ว่าจะเป็น เทปพันสายไฟหรือเทปพันเกลียวท่อ PVC ก็เป็นอีกหนึ่งจำเป็นทั้งงานสายไฟ และงานท่อประปาค่ะ

 

 

alphatoolsblog.com

แหล่งรวมข้อมูลบทความเครื่องมือช่าง สาระความรู้ เทคนิค แนะนำการใช้งาน เครื่องมือช่าง เครื่องมืออุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น คีม ประแจไขควง สว่านไฟฟ้า สว่านกระแทก เครื่องมือช่างไฟฟ้า ใบเจียร ใบตัด อุปกรณ์ไฟฟ้า หลอดไฟ หลอด LED และอุปกรณ์เครื่องมือช่างอื่น ๆ อีกมากมายที่จะให้คุณได้รับความรู้ค่ะ

itlt49.com

รับผลิตและออกแบบชิ้นงาน Spot Welding ,งาน CNC Milling ,งานแมชชีน Wire Cut , งานขึ้นรูปตามแบบ งานเจียร์ มิลลิ่ง ออกแบบเครื่องจักรอุตสาหกรรม หุ่นยนต์เชื่อมเฉพาะจุด ด้วยทีมงานคุณภาพ รวดเร็วทันใจ ผลิตงานชิ้นส่วนตามสั่งทุกชนิด และรองรับมาตรฐาน ISO 9001:2015 และจำหน่ายสินค้า Trading ใช้ในงานอุตสาหกรรมทุกชนิด

©2023 alpha deal co., ltd. All Rights Reserved. Designed By alphadeal54.com

Search