วิธีใช้ เลื่อยมือ อย่างไรให้มีประสิทธิภาพสูงสุด - แหล่งข้อมูลเครื่องมือช่าง สาระความรู้ เทคนิค แนะนำการใช้งาน เครื่องมือช่างทุกชนิด

วิธีใช้ เลื่อยมือ อย่างไรให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

 

วิธีการใช้ เลื่อยมือ


เลือกให้เหมาะกับประเภทของงาน

สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงในการใช้เลื่อยมือนั้น จะขึ้นอยู่กับประเภทของงาน และเลื่อยมือก็มีหลายประเภทให้เลือกใช้ จะแตกต่างกันไปม่ว่าจะเป็น เลื่อยลันดา เลื่อยลอ เลื่อยฉลุ และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

ทำเครื่องหมายและสร้างรอย

ขึ้นตอนต่อไปคือการทำเครื่องมายไว้บนวัตถุ โดยใช้ดินสอหรือปากกาเขียนบนวัตถุที่จะตัด ควรจับใบเลื่อยให้ทำมุมประมาณ 45 องศา โดยให้ส่วนปลายคว่ำลงและห่างจากตัวคุณเพื่อความปลอดภัย

 

เตรียมพื้นที่ในการตัด

ก่อนการตัดวัตถุควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีสิ่งของใกล้เคียงวางไว้บนพื้นผิวที่จะเลื่อยตัดอยู่หรือไหม แต่ควรจะมีโต๊ะเพื่อใช้ในการเลื่อยอย่างถูกหลัก

 

การตัดอย่างถูกต้อง

ในการใช้เลื่อยในการตัดวัตถุอย่างถูกต้อง ควรจะห่างจากตัวในมุมประมาณ 45 องศา และทำการชักขึ้นลง ทำสลับกันไปมาเรื่อย ๆ ความเร็วประมาณ 40-50 ครั้งต่อนาที โดยไม่จำเป็นต้องออกแรงมากจนเกินไป ฟันเลื่อยจะทำหน้าที่ตัดให้เอง

 

alphatoolsblog.com

แหล่งรวมข้อมูลบทความเครื่องมือช่าง สาระความรู้ เทคนิค แนะนำการใช้งาน เครื่องมือช่าง เครื่องมืออุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น คีม ประแจไขควง สว่านไฟฟ้า สว่านกระแทก เครื่องมือช่างไฟฟ้า ใบเจียร ใบตัด อุปกรณ์ไฟฟ้า หลอดไฟ หลอด LED และอุปกรณ์เครื่องมือช่างอื่น ๆ อีกมากมายที่จะให้คุณได้รับความรู้ค่ะ

©2022 alpha deal co., ltd. All Rights Reserved. Designed By alphadeal54.com

Search